Ứng dụng Robot trong sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Cùng với đà phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa tại Việt Nam, ứng dụng rôbốt trong ngành công nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng chú trọng đầu tư dùng rôbốt trong nhiều khâu sản xuất nhờ những ưu điểm vượt trội thay thế cho con người như độ chính xác cao, độ an toàn và độ bền đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao trong sản xuất.


 
Rôbốt ABB hiện đang được nhiều khách hàng Việt Nam biết đến và đã cung cấp các giải pháp ứng dụng “cánh tay máy” này cho nhiều nhà máy trong nước như hệ thống rôbốt sơn, vận chuyển cho hệ thống dây chuyền dập vỏ ô tô cắt lade, cắt plasma…tại Nhà máy sản xuất ô tô Vinaxuki, rôbốt gắp hàng cho Nhà máy sản xuất máy in Canon, rôbốt sơn cho dây chuyền sơn của Nhà máy sản xuất máy hút bụi Samsung, rôbốt bốc và xếp bia cho các dây chuyền đồ uống tại Công ty Bia Hà Nội, Bia Việt Hà và Bia Huế.
vnm_2012_484972
 
 
 
 
Ngoài ra, ABB còn cung cấp rôbốt hàn cho Nhà máy sản xuất phụ tùng xe máy Hải Hà, Nhà máy sản xuất máy phát điện Hữu Toàn, Nhà máy sản xuất tủ điện Hồng Thịnh và rôbốt chất thùng thành phẩm lên pallet cho Nhà máy sản xuất trà xanh C2, Nhà máy sản xuất sơn ICI - Dulux.
 
Ngày 2/8/2012, kênh truyền hình quốc tế VTC10 thuộc Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam VTC đã có buổi ghi hình rôbốt tại ABB Hà Nội và phỏng vấn các kỹ sư nhóm rôbốt ABB nhằm thực hiện chương trình đẩy mạnh ứng dụng rôbốt trong sản xuất tại Việt Nam.
 
Đoàn làm phim cũng đã đến thăm một nhà máy hiện đang sử dụng rôbốt của ABB để hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động của rôbốt tại nhà máy.
vnm_2012_484973
 
 
 
 
 
(Theo ABB Việt Nam)